[Nước VS Sức khỏe] Tại sao con người cần uống nước Uống nước tốt và sống trong nước tốt

Nước tồn tại ở dạng chảy nhưng lại là cái nôi của vạn vật. Nước không thuộc loại chất dinh dưỡng mà là sự tồn tại của chính nó. Chúng ta thường nghe người ta nói cần uống nhiều nước, phần lớn xuất phát từ nhu cầu của cơ thể, để cơ thể con người hoạt động và tồn tại thì chúng ta phải uống nhiều nước hơn. Cơ thể con người được cấu tạo từ 50 đến 70% là nước, uống đủ nước có thể giúp cơ thể thực hiện nhiều chức năng một cách trơn tru, bao gồm thúc đẩy quá trình hòa tan carbohydrate, protein và vitamin, giúp các phản ứng enzym diễn ra suôn sẻ, giúp các chất dinh dưỡng trong cơ thể thẩm thấu tốt hơn. vào tế bào, có thể giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, điều hòa nhiệt độ cơ thể, khiến con người rạng rỡ và thoải mái.

Một người nên uống bao nhiêu nước một ngày?

Người lớn trung bình mất 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày qua hô hấp, tiêu hóa và đổ mồ hôi, ngay cả khi nghỉ ngơi, do đó cơ thể phải thay thế lượng nước đã mất. Lượng nước bạn nên uống mỗi ngày sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, chế độ ăn uống, mức độ hoạt động và khí hậu của bạn. Theo hướng dẫn chung của các tổ chức khoa học, lượng nước khuyến nghị hàng ngày dựa trên trọng lượng cơ thể, một người trưởng thành khỏe mạnh cần khoảng 35 ml nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Ví dụ: người nặng 50 kg cần 1,7 lít nước, người nặng 80 kg cần 2,8 lít nước. Nói cách khác, người nặng cân hơn cần uống nhiều nước hơn. Vận động viên và người dân vùng nóng cần nhiều nước hơn. Uống nhiều nước hơn để duy trì sự cân bằng chức năng cơ thể. Ngoài ra, trẻ khỏe mạnh được khuyến nghị uống khoảng 1,1 lít nước mỗi ngày, người già cũng nên uống 1,5 lít nước mỗi ngày để tránh giảm lượng nước tổng thể vì không cảm thấy khát, có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch và chức năng hệ thống miễn dịch thấp. Mất nước có thể đe dọa tính mạng.

Có cách uống nước. Uống đúng cách mới tốt cho sức khỏe

Ly nước đầu tiên sau khi thức dậy vào buổi sáng đặc biệt quan trọng, uống từ từ một lít nước ấm có thể bổ sung lượng nước đã mất trong đêm, đánh thức các cơ quan đang ngủ trong cơ thể, đồng thời giúp cơ thể giải độc. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một chai nước lớn, đặt ra giới hạn lượng nước uống hàng ngày, để trong túi xách hoặc trên bàn làm việc ở nơi dễ lấy và nhắc nhở bản thân uống một cốc nước sau mỗi bữa ăn và tập thể dục.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn các loại nước ngọt như nước chanh, cola, nước ép trái cây vì cảm thấy nước uống quá nhàm chán, trước tiên cơ thể bạn phải xử lý lượng đường, chất điều vị, gia vị và các chất phụ gia khác trong đó mới có thể hấp thụ nước đúng cách. , điều này sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể của bạn. Người ta khuyến cáo rằng ngoài việc uống nước sạch, trong lành không có chất phụ gia, ăn nhiều trái cây và rau quả tươi giàu nước cũng là cách tốt để bổ sung nước.

Nước là vị tha, sinh ra vạn vật, là nền tảng của sự sống,

tuy nhiên uống đủ nước và uống nước đúng cách mới là quan niệm chăm sóc sức khỏe thực sự thân thiện với cơ thể con người, chữa bệnh tốt.

Nước bạn uống có sạch không?
CẢNH BÁO Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC KHÔNG THỂ BỎ QUA.🆘🆘🆘
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng Yêu thích
Close Recently Viewed
Đóng
Compare Products (0 Products)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Đóng
Chuyên mục