Nước bạn uống có sạch không?

Bạn cũng là người hiện đại, quan tâm đến sức khỏe và chất lượng nước tốt? Bạn có hiểu rõ về PH, TDS, nước phân tử nhỏ… các tiêu chuẩn chất lượng nước khác nhau, các công nghệ, công cụ lọc nước mới xuất hiện trên danh sách tìm kiếm nóng?

Đừng lo lắng! Hãy để Haohsing đưa bạn quan tâm đến những khái niệm khó về chất lượng nước này nhé!

Nhìn vào giá trị pH của nước

Chúng ta thường nghe nói giá trị pH của nước uống phải từ 7,8 trở lên thì càng tốt nên các nhà sản xuất thường bổ sung thêm nguyên liệu thô có thể làm tăng độ kiềm vào lõi lọc.

Những nguyên liệu thô để tăng độ kiềm này thường chứa kim loại nặng, khiến nước uống giải phóng kim loại nặng, từ đó gây gánh nặng cho cơ thể.

Giá trị pH đề cập đến chỉ số nồng độ ion hydro, thường được gọi là “giá trị pH”, là thang đo hoạt động của ion hydro trong dung dịch, cũng là thước đo độ axit và độ kiềm của dung dịch.

Ở 25°C, dung dịch có độ pH nhỏ hơn 7 là dung dịch axit, dung dịch có độ pH lớn hơn 7 là dung dịch kiềm và dung dịch có độ pH bằng 7 được gọi là dung dịch trung tính.

Sẽ dễ hiểu hơn bằng cách xem xét các giải pháp bạn tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày!

Ví dụ, giá trị pH của xà phòng rửa tay là từ 9,0-10,0 và giá trị pH của thuốc tẩy là 12,5, là dung dịch có tính kiềm cao; đối với đồ uống, giá trị pH của cola là 2,5 và giá trị pH của bia là 4.5 được coi là có tính axit cao, trong khi RO đảo ngược chất lượng nước sau khi lọc bằng máy lọc nước tinh khiết thẩm thấu có độ pH trung tính là 7,0.

Giá trị TDS chính xác là gì?

TDS là Tổng chất rắn hòa tan, biểu thị nồng độ các chất dẫn điện lơ lửng hoặc hòa tan trong nước, đơn vị tính bằng ppm, là một trong những chỉ số kiểm soát chất lượng nước.

Nói một cách đơn giản, hàm lượng khoáng chất trong nước càng cao thì giá trị TDS càng cao, nhưng riêng giá trị ppm không nói lên chất lượng của nước. Các hộ gia đình châu Âu và Mỹ thường sử dụng TDS để đánh giá độ tinh khiết của chất lượng nước, nồng độ TDS cũng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của nước uống.

Nguồn phân tử nước nhỏ cho sức khỏe và tuổi thọ con người?

Các phân tử nước (H 2 O) bao gồm hai nguyên tử hydro (H) và một nguyên tử oxy (O) và tạo thành các cụm phân tử nước do đặc điểm phân cụm của chúng.

Các cụm phân tử nước có thể lớn hoặc nhỏ; nhìn chung, các cụm phân tử nước lớn hơn, bao gồm 12 đến 16 phân tử nước, trong khi các cụm phân tử nước nhỏ bao gồm 6 đến 8 phân tử nước.

Peter Agre, người đoạt giải Nobel Hóa học năm 2003, đã giải đáp bí ẩn về các kênh màng tế bào và phát hiện ra rằng trong màng tế bào có một kênh dẫn nước hẹp 2 nanomet, chỉ những phân tử nước nhỏ mới có thể đi qua và đi vào các tế bào hạ bì của da. da, tham gia các hoạt động sống.

Phần lớn nước chúng ta thường uống là nước đa phân tử có hoạt tính thấp, độ thẩm thấu kém và gần như vô dụng đối với cơ thể con người.

Ngược lại, nước có cụm phân tử nhỏ có khả năng xuyên thấu mạnh, hòa tan tốt, dễ dàng đưa chất dinh dưỡng và oxy vào tế bào của cơ thể con người, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất thải của tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, trở thành nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. sức khỏe và tuổi thọ của con người được các nhà khoa học công nhận.

Ô nhiễm chất lượng nước do các tác nhân hóa học làm tối ưu hóa chất lượng nước

Hiện tượng phú dưỡng chất lượng nước, còn được gọi là hiện tượng phú dưỡng của vùng nước, đề cập đến tình trạng ô nhiễm chất lượng nước do dư thừa nitơ, phốt pho và các chất dinh dưỡng thực vật khác trong vùng nước.

Khi nồng độ nitơ trong hồ, sông, hồ chứa và các vùng nước khác vượt quá 0,3ppm, tảo sẽ phát triển với số lượng lớn và làm cạn kiệt lượng oxy trong nước; khi nồng độ oxy giảm, cá và động vật có vỏ sẽ chết, ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái ban đầu của khối nước Cũng bị phá hủy. Hầu hết các chất dinh dưỡng gây ô nhiễm chất lượng nước đều có nguồn gốc từ phân bón hóa học, chất tẩy rửa hoặc chất hữu cơ trong nước thải đô thị.

Nếu nguồn nước chúng ta sử dụng bị ô nhiễm, không chỉ lượng nước khử trùng tăng lên mà chi phí xử lý cũng tăng lên, nghiêm trọng hơn là uống chất lượng nước như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe con người, do đó việc lọc chất lượng nước trở nên quan trọng hơn.

Nếu bạn muốn biết kiến ​​thức tốt về nước hãy liên hệ với Haohsing

Công nghệ thúc đẩy sự đổi mới không ngừng của công nghệ lọc nước và các khái niệm lọc nước. Nếu bạn có kiến ​​thức về nước muốn biết hoặc những truyền thuyết về nước cần được làm rõ, vui lòng liên hệ với các đại lý của chúng tôi hoặc để lại tin nhắn cho nước uống của Haohsing các chuyên gia thanh lọc và nói chuyện với Haohsing Chúng ta hãy cùng nhau có đủ nước tốt và kiến ​​​​thức tốt để đảm bảo rằng nước chúng ta uống có chất lượng tốt và tốt cho sức khỏe ~

Công dụng của nước có ga là gì?Máy nước có ga có hữu ích cho việc giảm cân không?Haohsing khuyên bạn nên tự làm
[Nước VS Sức khỏe] Tại sao con người cần uống nước Uống nước tốt và sống trong nước tốt
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng Yêu thích
Close Recently Viewed
Đóng
Compare Products (0 Products)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Đóng
Chuyên mục