Hiện nay, mọi người chú trọng đến sức khỏe, đặc biệt quan tâm đến chất lượng nước uống. Các thuật ngữ về tiêu chuẩn nước, công nghệ lọc mới và công cụ liên quan thường xuất hiện nhiều trên các công cụ tìm kiếm, nhưng rất khó hiểu đối với người dân. Đừng lo lắng! Haohsing sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề về nước.
Giá trị pH và TDS là gì?
Chúng ta thường nghe nói pH của nước uống phải ở mức 7,8 hoặc cao hơn, nên nhiều nhà sản xuất thêm nguyên liệu có tính kiềm vào bộ lọc. Tuy nhiên, các nguyên liệu này thường chứa kim loại nặng, có thể làm nước giải phóng kim loại nặng gây hại cho cơ thể.
pH là gì? pH là chỉ số nồng độ ion hydro, là thang đo mức độ axit-bazơ của dung dịch. Ở 25°C, pH dưới 7 là axit, pH trên 7 là kiềm, pH bằng 7 là trung tính.
Ví dụ trong cuộc sống, xà phòng có pH 9-10, thuốc tẩy pH 12,5 là kiềm mạnh; các loại đồ uống như cola có pH 2,5 và bia là 4,5, đều có tính axit cao. Nước lọc từ máy lọc thẩm thấu ngược (RO) thường có pH trung tính là 7,0.