Hãy cẩn thận!! Táo bón, béo phì, cao huyết áp và sỏi thận đều ở xung quanh bạn

Táo bón, béo phì, cao huyết áp và sỏi thận đều ở xung quanh bạn ~

Quan sát lâm sàng và điều tra dịch tễ học cho thấy nhiều người bị sỏi mật, sỏi thận, sỏi tiết niệu uống ít nước hơn người bình thường.

Lượng nước uống nên chia đều trong ngày, thành phần sỏi đào thải cao nhất vào ban đêm và sáng sớm, vì vậy ngoài việc uống một lượng nước thích hợp trong ngày, bạn còn phải uống 300-500 ml. nước trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy đi tiểu trong khi ngủ.

Nói chung, uống nhanh khoảng 300 ml nước. Bạn có thể tăng nhẹ lượng nước uống trong khi hoạt động. Uống nhiều nước có thể làm trôi sỏi hệ tiết niệu, làm loãng nước tiểu và thay đổi giá trị pH. Ví dụ, nước tiểu có tính axit lâu dài (nước tiểu). Giá trị pH < 5,5) dễ hình thành sỏi axit uric, sỏi photphat dễ xuất hiện trong nước tiểu có tính kiềm (pH nước tiểu > 6,6).

Điều này có nghĩa là nếu bạn bắt đầu có thói quen uống nước tốt khi còn trẻ thì khả năng bị sỏi mật sẽ thấp hơn nhiều so với những người không thích uống nước.

Để ngăn ngừa sỏi mật, hãy uống ít nhất 6 đến 8 ly nước mỗi ngày. (tùy theo nhu cầu thể chất của mỗi người)

Ngăn ngừa sỏi thận rất đơn giản, nam giới có thể ngăn ngừa sỏi thận bằng cách uống nhiều nước chanh.

Hóa chất chính trong việc hình thành sỏi thận là oxalate, nước chanh có chứa chất ức chế sự hình thành oxalate, từ đó ngăn ngừa sỏi thận.

Ai cần uống nước nhiều hơn?

1. nhân viên văn phòng

Những người ngồi văn phòng lâu thường uống nhiều nước để ức chế sự phát triển của vi khuẩn ở niệu đạo và tránh viêm bàng quang.

Từ 8 đến 9 giờ sáng, sau khi vào văn phòng, rót ngay một ly nước và uống trước khi ăn trưa; lúc 3 đến 4 giờ chiều, bổ sung nước, cũng có thể giải tỏa căng thẳng; uống nước. một lần nữa trước khi làm việc để ngăn chặn cơ thể bị mất nước.

2. Người bị cảm lạnh

Cơ thể đủ nước có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch, các bệnh như cảm lạnh nhẹ có thể thuyên giảm nếu uống nhiều nước hơn.

Nếu bạn sợ lạnh khi bị cảm, nhiệt độ cơ thể không cao lắm, nhức đầu, nghẹt mũi, sổ mũi và gần như không ra mồ hôi thì thường là cảm lạnh do gió lạnh, bạn có thể uống. chút nước nóng, canh nóng hoặc cháo nóng để cơ thể đổ mồ hôi sẽ giúp xua tan gió lạnh.

Nếu nhiệt độ cơ thể tương đối cao, dễ đổ mồ hôi, cổ họng đỏ, sưng đau, có đờm đặc, nghẹt mũi, chảy nước mũi màu vàng và khát nước thì thường là cảm lạnh, bạn có thể uống một ít trà bạc hà để giúp ích. làm giảm các triệu chứng.

3. Táo bón thường xuyên

Uống nước sau khi dậy sớm có thể giúp tăng cường nhu động ruột, là phương pháp tốt cho những người thường xuyên bị táo bón. Bệnh nhân táo bón nên uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày.

4.Những người béo hơn

Bạn càng nặng thì càng cần nhiều nước. Bạn nên uống khoảng 30ml nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

5.Sau khi uống rượu

Nhiều người cảm thấy cổ họng khó chịu, sau khi uống rượu cảm thấy khô ngứa, nguyên nhân chủ yếu là do mất nước sau khi uống rượu, nên uống vài ly nước ấm để pha loãng rượu, bảo vệ gan, bổ sung nước.

6. Huyết áp cao

Ly nước đầu tiên trong ngày nên được uống khi mới thức dậy. Bởi sau cả một đêm, lượng nước trong cơ thể sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua mồ hôi và bốc hơi, máu sẽ bị mất nước khi thức dậy.

Máu đặc hơn khiến nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 giờ sáng cao hơn đáng kể so với những thời điểm khác.

Đặc biệt với những người tập thể dục vào buổi sáng, uống một cốc nước ấm trước khi tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ tai nạn.

Cách đơn giản nhất để giữ sức khỏe là uống đủ nước

Làm sao để có thể yên tâm uống rượu và an toàn?

Chỉ cần bạn lắp đặt thiết bị lọc nước thương hiệu Haohsing, mọi thứ sẽ ổn thôi!!

Ngày Nước Thế giới 22/3
Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng Yêu thích
Close Recently Viewed
Đóng
Compare Products (0 Products)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Đóng
Chuyên mục