Nhiệt độ nước

Nhiệt độ có liên quan chặt chẽ đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Nếu bị cảm, sốt, cảm lạnh, nhiều người sẽ lo lắng nói “uống thêm nước nóng”.

Ngoài ra còn có uống trà, thuốc sắc, tắm, ngâm chân, xông hơi chườm nóng, tất cả đều chú ý “lợi dụng nhiệt”.

Uống nước đun sôi có thể làm giảm sự căng thẳng của niêm mạc đường hô hấp và thúc đẩy ho ra đờm, rất hiệu quả đối với các cơn ho do cảm lạnh. Hít hơi nước nóng giúp giữ ẩm cho niêm mạc khoang miệng và khoang mũi, không chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của virus cảm lạnh mà còn giúp làm sạch chất nhầy trong phổi.

Nhiệt độ liên quan đến chúng ta trong cuộc sống:

35-38°C: Đây là nhiệt độ tối ưu cho nước uống và nhiệt độ này cũng gần nhất với nhiệt độ cơ thể con người.

Đối với đồ uống nóng, nhiệt độ của nước uống và thức ăn không bao giờ được vượt quá 60°C:

Nhiệt độ tốt nhất để làm nước mật ong là 50°C;

Nhiệt độ nước pha trà tối ưu là từ 70°C đến 80°C, trà pha sẽ có màu sắc và hương thơm thơm ngon.

Cà phê nóng chỉ ngọt và ngon khi nhiệt độ khoảng 70°C.

Sữa nóng, súp nóng, v.v. ngon nhất ở nhiệt độ 60°C ~ 65°C.

Nhiệt độ tối ưu của nước để làm mật ong là 50°C ~ 60°C.

Khi nấu cháo và thêm cơm, nhiệt độ nước tối ưu là 50°C~60°C.

Nhiệt độ ngọt nhất để thưởng thức đồ ngọt là 37°C.

Nhiệt độ tối ưu để uống, ăn và súc miệng là 35° đến 38°C, nhiệt độ này sẽ ít gây kích ứng nhất cho miệng và răng của bạn.

Đối với đồ uống lạnh:

Nước đun sôi để nguội – ngon nhất khi ở nhiệt độ từ 12°C đến 17°C.

Bia – nhiệt độ uống tốt nhất là 10°C vào mùa xuân và mùa thu, 5°C ~ 6°C vào mùa hè và 10°C ~ 15°C vào mùa đông.

Dưa hấu – Nhiệt độ tốt nhất để giải nhiệt mùa hè là khoảng 8°C.

Cà phê lạnh – nhiệt độ tối ưu là 6°C.

Đồ uống có ga ngon nhất ở nhiệt độ 5°C.

Kem – thú vị nhất và ngon nhất khi ăn ở nhiệt độ -4° đến -6°C, và nó sẽ không gây kích ứng mạnh cho dạ dày.

Sữa tươi – nhiệt độ tối ưu để làm lạnh là 4°C.

Nhiệt độ tối ưu cho việc sử dụng nước hàng ngày

Nhiệt độ nước để tắm nên nằm trong khoảng 35-40°C và 39°C, cao hơn nhiệt độ cơ thể một chút là phù hợp nhất. Nhiệt độ nước quá cao sẽ phá hủy lớp bảo vệ của da và khiến da mất đi khả năng đề kháng với ô nhiễm, vi khuẩn.

Độ ấm của nước có thể làm giãn mạch máu của con người và tăng tốc độ lưu thông máu, từ đó thúc đẩy quá trình lưu thông máu khắp cơ thể và đạt được tác dụng làm ấm cơ thể.

Sau khi một người khỏe mạnh ngâm chân trong nước có nhiệt độ 40°C đến 45°C trong nửa giờ, lượng máu lưu thông khắp cơ thể sẽ tăng lên từ 10 đến 18 lần.

Nhiệt độ của bàn chân là thấp nhất trong cơ thể con người nên nước ngâm chân có thể ấm hơn một chút, có thể thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu ở bàn chân và chi dưới, giúp não được nghỉ ngơi và giúp ngủ ngon. Tốt nhất bạn nên ngâm chân vào thùng gỗ sâu lòng rồi phủ một tấm nhựa lên trên để đạt hiệu quả giữ nhiệt tốt hơn.

Ngay cả những người sợ lạnh cũng không nên chỉ “bỏng” chân bằng nước quá nóng. Thêm gừng, quế và các dược liệu khác vào nước ngâm chân có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giữ ấm cơ thể.

Thương hiệu Haohsing đã sản xuất nước được 30 năm và là nhà sản xuất thiết bị lọc nước chuyên nghiệp.

Cần nước uống? Tìm Haohsing

Bạn chưa biết nên lắp đặt loại máy lọc nước nào? Liên hệ Haohsing

Bạn không chắc chắn về phần tử lọc? Hãy tìm Haohsing

Có người nổi tiếng là yên tâm nhất~

Ngày Nước Thế giới 22/3
Nhà bạn có gặp phải những vấn đề này với nguồn nước không?
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng Yêu thích
Close Recently Viewed
Đóng
Compare Products (0 Products)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Đóng
Chuyên mục